TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CHĂM SÓC

NGƯỜI CÓ CÔNG KHÁNH HÒA

Đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người có công đang nuôi dưỡng là góp sức vào công tác phòng chống dịch Covid-19 của toàn xã hội.

Đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người có công đang nuôi dưỡng là góp sức vào công tác phòng chống dịch Covid-19 của toàn xã hội.


 09/05/2020  TTDDKH

Thực hiện chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tưởng chính phủ và các văn bản của cấp trên về việc tăng cường biện pháp phòng chống dịch covid-19, thời gian qua đơn vị luôn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại 2 cơ sở, đặc biệt đảm bảo an toàn sức khoẻ người có công với cách mạng đang được nuôi dưỡng.

Đánh giá được tình trạng sức khoẻ của đối tượng là những người cao tuổi, có nhiều  bệnh lý nền: tim mạch, huyết áp...Lãnh đạo Trung tâm luôn quan tâm chỉ đạo CBVCLĐ làm nhiệm vụ nuôi dưỡng chú trọng nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khoẻ, vệ sinh phòng dịch.

Để đối tượng nuôi dưỡng và người nhà không hoang mang lo lắng và phối hợp thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, hàng ngày CBVCLĐ thường xuyên truyền tải các thông điệp, khuyến cáo của Bộ y tế đến từng đối tượng với nhiều hình thức: dán bảng và hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn, cách sử dụng khẩu trang, các nguy cơ lây bệnh, biện pháp phòng chống dịch. Vì vậy, người có công đang được nuôi dưỡng luôn an tâm tịnh dưỡng, vui vẻ, tinh thần lạc quan. Đặc biệt trong thời gian cách ly xã hội các dưỡng lão viên ở tại chỗ không ra ngoài, đồng thời thân nhân không đến thăm trực tiếp, bộ phận cấp dưỡng đã thay đổi món ăn theo thời tiết, tình trạng sức khoẻ đảm bảo hợp khẩu vị giúp DLV hấp thu dễ dàng thức ăn. Đồng thời Trung tâm đã bổ sung dinh dưỡng vào 14h hàng ngày nâng cao sức đề kháng chống bệnh cho đối tượng. Nhân viên y tế tại đơn vị theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe DLV, phát hiện sớm người nhiễm bệnh.Thực hiện nghiêm túc, đúng việc thăm khám hàng ngày cho đối tượng tại Trung tâm, ghi nhận, lưu giữ hồ sơ tình hình theo dõi bệnh của đối tượng, giúp phát hiện sớm sự lây nhiễm trong cơ sở. Báo cáo đơn vị, y tế địa phương khi xuất hiện ca bệnh.

Song song với công tác chăm sóc đối tượng, công tác vệ sinh được chú trọng trong phòng chống dịch, tập trung vệ sinh các khu vệ sinh chung, khu vệ sinh phòng nghỉ của đối tượng nuôi dưỡng. Hàng ngày việc vệ sinh khử khuẩn, lau sàn bằng tinh dầu sả theo đúng qui trình đã ban hành, phun thuốc Cloramin B, khu vực công cộng. Tất cả phòng ở của đối tượng, phòng sinh hoạt giữ thông thoáng, ban ngày mở tất cả các cửa sổ. Trung tâm đã chuẩn bị một phòng cách ly tại khu nuôi dưỡng tách riêng với phòng ở của DLV, sử dụng khi có DLV nghi nhiễm hoặc liên quan. Xe cấp cứu chuẩn bị sẵn sàng ứng trực phục vụ và khử khuẩn 2lần/ngày trong trường hợp sử dụng chống dịch. Khách đến liên hệ công tác thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế trước khi làm việc.

Mặc dù do ảnh hưởng của dịch covid-19, Trung tâm đã thực hiện tạm hoãn với HĐLĐ tại các vị trí phục vụ, song công tác phòng chống dịch, vệ sinh khử khuẩn luôn được đơn vị đặt lên vị trí hàng đầu nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người có công đang nuôi dưỡng, CBVCNLĐ và cộng đồng.
   Một số hình ảnh hoạt động Những nội dung khác

 
>