TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CHĂM SÓC

NGƯỜI CÓ CÔNG KHÁNH HÒA

TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CƠ SỞ NUÔI DƯỠNG NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG

TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CƠ SỞ NUÔI DƯỠNG NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG


 31/08/2021  TTDDKH

TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CƠ SỞ NUÔI DƯỠNG NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG

           Cơ cở nuôi dưỡng của Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc Người có công Khánh Hòa  tại tổ 1 Hòa Tây- Phường Vĩnh Hòa- Thành phố Nha Trang hiện đang nuôi dưỡng 07 Người có công với cách mạng, chủ yếu là người già yếu ngoài 70 tuổi, có nhiều bệnh nền, rất dễ bị lây nhiễm dịch bệnh. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu xuất hiện dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh, Lãnh đạo đơn vị đã triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch bằng nhiều giải pháp phù hợp và hiệu quả.

            Triển khai thực hiện kịp thời các công điện, văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác tăng cường phòng chống dịch đảm bảo an toàn trong cơ sở nuôi dưỡng, chủ động xây dựng các phương án, kịch bản và thực hiện nghiêm ngặt các giải pháp phòng chống dịch covid-19. Công tác kiểm soát người ra vào được siết chặt. thực hiện nghiêm việc dừng đón tiếp khách, thực hiện nguyên tắc “ba tại chỗ” trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Bảo đảm duy trì nhân lực chăm sóc đối tượng tại cơ sở trong mọi tình huống, từ ngày 25/7 tổ chức, sắp xếp cán bộ nhân viên thành 02 nhóm, bố trí thời gian làm việc luân phiên 14 ngày liên tục và thực hiện xét nghiệm Covid-19 trong vòng 03 ngày trước khi nhận ca, thực hiện nguyên tắc “ba tại chỗ” trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Kiểm soát và thực hiện phun khử khuẩn bao bì đựng thực phẩm và các vật dụng thiết yếu trước khi đưa vào cơ sở, bảo đảm người tiếp phẩm và hàng hóa an toàn khi giao nhận. Để tăng cường sức đề kháng cho dưỡng lão viên, đơn vị đã bổ sung dinh dưỡng, thay đổi món ăn hàng ngày, có chế độ ăn phù hợp theo tình trạng sức khỏe của từng người nhằm hấp thu tốt nhất lượng thức ăn.

             Duy trì công tác vệ sinh khử khuẩn phòng ở, các bề mặt vật dụng, hành lang, môi trường xung quanh bằng dung dịch cloramin B 0,05%, tinh dầu sả, phòng ở luôn được mở cửa thông thoáng. Biện pháp 5K được áp dụng triệt để, khai báo y tế hàng ngày trên ứng dụng bluezone và có kiểm tra thường xuyên, cấp phát khẩu trang sử dụng khi tiếp xúc gần, xà phòng rửa tay tại các phòng ở, phòng làm việc.

Công tác y tế chăm sóc sức khỏe được lãnh đạo đơn vị quan tâm chú trọng. Nhân viên y tế trực 24/24 theo dõi sát tình hình sức khỏe của dưỡng lão viên và xử lý kịp thời những bệnh thông thường. Đến nay, CBVCLĐ đã được tiêm vacxin ngừa covid-19 mũi 1.

              Đơn vị đã phối hợp với tổ dân phố 1, trạm y tế phường Vĩnh Hòa lấy mẫu test nhanh cho tất cả dưỡng lão viên, cán bộ nhân viên phục vụ theo kế hoạch tầm soát cộng đồng của địa phương. Đồng thời đơn vị đã chủ động phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Khánh Hòa cử cán bộ tập huấn kiến thức, kỹ thuật test nhanh covid-19 cho cán bộ y tế đơn vị và hỗ trợ 50 bộ dụng cụ test nhanh vào sáng ngày 22/8/2022  nhằm giúp đơn vị chủ động hơn trong việc kiểm soát ngăn ngừa dịch bệnh tại đơn vị.

            Trong tình hình dịch bệnh hiện nay đang diễn ra phức tạp, song với tinh thần đoàn kết đồng lòng của tập thể Lãnh đạo,CBVCLĐ Trung tâm đã khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc người có công đang được nuôi dưỡng tại đơn vị./.

Một số hình ảnh hoạt động

Cán bộ Trung tâm CDC Khánh Hòa tập huấn kỹ thuật test nhanh covid-19 cho nhân viên y tế đơn vị.

Nhân viên ca trực thực hiện vệ sinh khử khuẩn môi trường sinh hoạt

Ngày 11/8/2021, tổ lấy mẫu test nhanh cộng đồng tại phường Vĩnh Hòa thực hiện cho dưỡng lão viên, CBVCLĐ tại cơ sở nuôi dưỡng

Hình ảnh nhân viên cấp dưỡng đang đút từng muỗng cơm cho cụ Số tại phòng nghỉ để đảm bảo sức khoẻ

Xe cứu thương Trung tâm góp phần tham gia công tác phòng, chống dịch chung toàn tỉnh

Trần Thị Thu Hoanh 
>