TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CHĂM SÓC

NGƯỜI CÓ CÔNG KHÁNH HÒA

Trung tâm Điều Dưỡng và Chăm sóc Người có công với công tác Chăm sóc và nuôi dưỡng người có công với cách mạng

Trung tâm Điều Dưỡng và Chăm sóc Người có công với công tác Chăm sóc và nuôi dưỡng người có công với cách mạng


 25/12/2018  TTDDKH

Nhà Dưỡng lão và An Dưỡng Khánh Hoà được UBND tỉnh thành lập vào ngày 19/8/1980, và được Ủy Ban nhân dân tỉnh ra quyết định số 3022 ngày 9/12/2008 hợp nhất trở thành Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc Người có công Khánh Hòa thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận nuôi dưỡng, chăm sóc Người có công với cách mạng cô đơn không có người thân nuôi dưỡng đến cuối đời. Qua hơn 35 năm đơn vị đã tiếp nhận nuôi dưỡng hơn 100 người có công với cách mạng. Đa số người có công trước khi vào Nhà Dưỡng lão & An dưỡng có thời gian công tác, sống những nơi gian khổ, rừng núi, tù đày, những ngày vất vả  không có người thân chăm sóc chu đáo, nên sức khoẻ hầu hết bị suy nhược, mang nhiều bệnh tật.

Hiện nay có một số người qua đời còn lại 12 người gồm cán bộ Tiền khởi nghĩa, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày,  người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc và thân nhân chủ yếu của Liệt sĩ. Người cao tuổi nhất hiện nay là 93 tuổi, ít tuổi nhất là 70 tuổi.

Dưỡng lão viên chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo trung tâm và đoàn đại biểu đến thăm Nhà Dưỡng lão và An dưỡng

Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", cán bộ, nhân viên tại Trung tâm Điều dưỡng và chăm sóc Người có công Khánh Hòa đã không quản ngại khó khăn vất vả, tận tình chăm sóc các Dưỡng lão viên là những người có công với cách mạng. Tình yêu thương của các cán bộ, nhân viên nơi đây đã mang đến cho Dưỡng lão viên niềm vui, cũng như tạo nên một mái nhà chung của những người có công với cách mạng có hoàn cảnh đặc biệt. Ngoài công việc hàng ngày là giúp Dưỡng lão viên ăn uống và chăm sóc y tế mỗi khi trái gió trở trời, các nhân viên Trung tâm còn gần gũi, động viên các Dưỡng lão viên, giúp Dưỡng lão viên có được tinh thần tốt nhất khi ở đây. Cán bộ, nhân viên Trung tâm luôn xem Dưỡng lão viên như người thân yêu, tạo cho Dưỡng lão viên  được sống trong bầu không khí ấm áp như một gia đình. Không chỉ Dưỡng lão viên đã ở lâu mà Dưỡng lão viên mới vào Trung tâm vẫn đều cảm nhận được tình cảm các nhân viên ở đây dành cho mình.

Trong các dịp Lễ, Tết các dưỡng lão viên được lãnh đạo Tỉnh, các tổ chức ngành, đoàn thể trong tỉnh đến thăm hỏi và động viên, tặng quà.


Lãnh đạo Tỉnh thăm và chúc Tết Dưỡng lão viên tại Nhà Dưỡng lão và An dưỡng

Đặc biệt những ngày Lễ, Tết các dưỡng lão viên được lãnh đạo và cán bộ nhân viên chăm sóc chu đáo về tinh thần, vật chất ấm cúng hơn những ngày bình thường, bù đắp sự thiếu thốn tình cảm của người có công đang nuôi dưỡng. Bên cạnh đó Trung tâm còn tổ chức các hoạt động  như tảo mộ  các Dưỡng lão viên từ trần không có người thân chăm sóc tại nghĩa trang Phước Đồng, đưa các Dưỡng lão viên đi viếng Nghĩa trang liệt sĩ, viếng mộ Dưỡng lão viên từ trần, chăm sóc cây cảnh, trang trí bàn thờ Tổ quốc, phòng ở….  Sáng Mồng một tết tổ chức cho các Dưỡng lão viên dâng hương Bác Hồ, lãnh đạo Trung tâm chúc tết các Dưỡng lão viên đầu năm.


CBNV Trung tâm tảo mộ Dưỡng lão viên tại Nghia trang Phước Đồng


Dưỡng lão viên dâng hương sáng mồng 1 Tết Nguyên đán Mậu tuất 2018

Trung tâm luôn nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, đảng viên trong đơn vị qua từng khâu công việc và thái độ phục vụ đối với người có công. Dẫu biết rằng, để làm tốt công việc chăm sóc người có công tại Trung tâm cần một sự nỗ lực rất lớn, nhưng bằng tình yêu thương của các cán bộ, nhân viên, các Dưỡng lão viên sẽ có được khoảng thời gian hạnh phúc nhất tại nơi đây./.

Tin: Thanh Tùng
Ảnh : Vũ Huy 
Những nội dung khác

 
>